Mụn Dừa Trồng Cây (SL:5Kg)

  125,000 

  Mô tả

  Mụn Dừa Trồng Cây

  Mụn Dừa Trồng Cây (SL:5Kg)

  Mụn dừa là phụ phẩm của quá trình nghiền vỏ dừa. Vỏ dừa sau khi nghiền sẽ cho ra 3 thành phần chính là lõi dừa, xơ dừa và mụn dừa. Sau khi bóc tách, sàng sẩy xơ dừa ta sẽ thu được mụn (chiếm 70% trong xơ). Đây được coi là nguồn nguyên liệu sạch dùng làm làm giá thể trồng cây, đất bón cây được rất nhiều trang trại, vườn ươm cây cảnh hoa mà sử dụng.

  Mụn dừa còn được nhiều người gọi là xơ dừa, mùn dừa hay mụn xơ dừa. Tuy nhiên khác với xơ dừa, mụn dừa đã được rây lọc chỉ cần phần mụn chứ không còn lẫn sợi xơ dừa.

  Mụn Dừa Trồng Cây (SL:5Kg)

  – Màu sắc, cảm quan: Theo đó, mụn dừa chưa xử lý có màu vàng nhạt, mụn dừa đã xử lý có màu nâu đỏ và có độ ẩm cao. Tuy nhiên, có một số nơi dùng cách ngâm mụn dừa vào nước nếu thấy có màu đỏ là mụn dừa chưa xử lý. Cũng có một số loại mụn dừa sau khi đã xử lý vẫn có màu nâu, do vậy cách này chỉ nhằm mục đích xử lý đạt tiêu chuẩn mà thôi, không phân biệt được chính xác.

  – Định tính: Các loại mụn dừa chưa xử lý có khả năng hấp thụ nước kém. Các loại mụn dừa đã xử lý có khả năng giữ nước tốt.

  – Định lượng: Có thể áp dụng 2 chỉ tiêu độ dẫn điện EC và chỉ tiêu pH để đánh giá mụn dừa. Đối với loại mùn dừa chưa xử lý sẽ có độ ẩm: 20% – EC: > 2.5 – PH: 5.5 – 6.5. Còn loại mụn dừa đã được xử lý sẽ có độ ẩm: 20%   EC: ≤ 0.5- PH: 6  – 7.

  Mụn Dừa Trồng Cây (SL:5Kg)

  Mụn dừa sau khi xử lý sẽ là chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây; tăng độ phì nhiêu, tăng hàm lượng vi sinh vật và tăng dinh dưỡng cho đất trồng. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất của mụn dừa, có thể phối trộn với nhiều loại giá thể theo tỷ lệ phù hợp như:

  – Trồng rau mầm: sử dụng 100% giá thể mụn dừa

  – Ươm hạt giống: trộn mụn dừa và phân hữu cơ (phân trùn quế) với tỉ lệ 7:3

  – Trộn đất trồng rau, hoa, cây kiểng: mụn dừa chiếm tỉ lệ ⅓ trong toàn bộ giá thể

  – Giá thể trồng thủy canh: sử dụng 100% giá thể mụn dừa

  – Cải tạo đất: sử dụng 15-20%

  – Ngoài ra, giá thể mụn dừa còn được sử dụng để ươm kie lan, giá thể trồng dưa lưới,…

  Địa chỉ : 54/28 Lý Đường 281 Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, HCM.
  Điện thoại 090.2512.711 (giờ hành chính, ngoài giờ làm việc xin liên hệ zalo) Làm việc 08-17h – Thứ 2 đến Chủ Nhật

  Có thể bạn thích…

  Trả lời

  All in one